Trang chủ » Posts » Kiến thức trị vết thâm » Những lưu ý để sử dụng thuốc trị vết thâm hiệu quả, an toàn

Những lưu ý để sử dụng thuốc trị vết thâm hiệu quả, an toàn

Để để khắc phục tình trạng làn da nhiều vết thâm sẫm màu ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nhiều người tin tưởng sử dụng thuốc trị vết thâm như một biện pháp hiệu quả. Tuy nhiên, để thuốc trị vết thâm cho hiệu quả và đảm bảo an toàn thì cần phải lưu ý những điều gì?

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc trị vết thâm

+ Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng: Da mặt sau mụn thường nhạy cảm nên rất dễ bị kích ứng bởi tác động bên ngoài, nhất là các loại mỹ phẩm, thuốc đặc trị không rõ nguồn gốc, chứa hóa chất độc hại. Do đó, một trong những nguyên tắc quan trọng để trị thâm an toàn là lựa chọn sản phẩm thuốc trị thâm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

su-dung-thuoc-tri-vet-tham-hieu-qua

Lựa chọn thuốc trị vết thâm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

+ Ưu tiên lựa chọn thuốc trị vết thâm chiết xuất tự nhiên: Một nguyên tắc khác là ưu tiên lựa chọn sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Trên thực tế, các loại kem hoặc thuốc trị vết thâm chiết xuất từ thiên nhiên nhiên thường thân thiện và ít gây tổn thương cho da mặt hơn là các loại kem chứa thành phần hóa học.

+ Tránh xa sản phẩm thuốc trị vết thâm chứa thành phần hóa học: Trên thị trường hiện nay tồn tại không ít sản phẩm thuốc trị vết thâm có thành phần hóa học độc hại, có thể khiến da mặt của bạn trở nên bong tróc, thậm chí khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Do đó, trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm thuốc trị thâm nào, bạn nên đọc kỹ thành phần của thuốc, tránh xa các sản phẩm hóa học độc hại.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị vết thâm

+ Sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ:Thời gian và liều lượng sử dụng là hai nguyên tắc quan trọng khi sử dụng thuốc trị vết thâm. Do đó, để thuốc trị vết thâm cho hiệu quả và đảm bảo an toàn, bạn nên chú ý sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Lưu ý, cần cố định thời gian uống (hoặc bôi) trong 1 giờ và chỉ sử dụng với liều lượng đã được quy định.

+ Bôi thử lên da tay để kiểm tra phản ứng ( đối với thuốc trị thâm dạng bôi): Để đảm bảo an toàn cho da mặt, trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc trị vết thâm dạng kem nào bạn nên xức thử một lượng nhỏ lên tay. Nếu không thấy bất kỳ biến chứng hay phản ứng phụ nào như nổi mẩn, ngứa ngáy là bạn có thể yên tâm sử dụng loại thuốc bôi này.

thuocc-tri-tham-mu-hieu-qua

Sử dụng thuốc trị vết thâm theo thời gian và liều lượng quy định

+ Ngưng sử dụng nếu thấy biểu hiện lạ: Theo dõi biểu hiện của cơ thể là việc làm cần thiết khi sử dụng thuốc trị vết thâm. Trong nhiều trường hợp, thuốc trị vết thâm chỉ khiến cơ thể bị kích ứng sau thời gian dài thực hiện. Do đó, nếu thấy bất kỳ triệu trứng nào khác thường như đau đầu, nôn mửa bạn nên ngưng sử dụng và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Trên đây là những lưu ý để sử dụng thuốc trị vết thâm hiệu quả an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hỗ trợ làm mờ thâm mụn và cho hiệu quả sau thời gian dài kiên trì sử dụng, thậm chí tồn rại rủi ro nếu lựa chọn và sử dụng không đúng cách. Để trị vết thâm triệt để và an toàn hơn, bạn có thể tham khảo một phương pháp khác là trị vết thâm hiệu quả công nghệ Meso Skin.

thuoc-tri-tham-mun-hieu-qua

Dịch vụ trị vết thâm triệt để CN Meso Skin tại TMV Đông Á

Đây là công nghệ trị thâm mụn tiên tiến từ Hoa Kỳ, sử dụng kết hợp năng lượng Yellow Laser và tinh chất tự nhiên Mesologica để phá vỡ hoàn toàn hắc tố melamin gây thâm, giúp trị vết thâm triệt để đồng thời cung cấp dưỡng chất, nuôi dưỡng vùng da sau điều trị trở nên sáng khỏe, mịn màng.

Hiện nay, dịch vụ trị vết thâm Meso Skin đã được chuyển giao và ứng dụng độc quyền tại TMV Đông Á.Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn trị thâm mụn thành công!

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X