Trang chủ » Posts » Kiến thức trị vết thâm » Vì sao trị vết thâm mụn bằng nguyên liệu tự nhiên không khỏi?

Vì sao trị vết thâm mụn bằng nguyên liệu tự nhiên không khỏi?

Trị vết thâm mụn bằng nguyên liệu tự nhiên có ưu điểm là rẻ, tiết kiệm chi phí nhưng không thể trị sạch vết thâm, tốn nhiều thời gian khiến nhiều chị em đành bỏ dở giữa chừng. Dưới đây là những lí giải nguyên liệu tự nhiên không thể trị khỏi vết thâm mụn.

1. Trị vết thâm mụn bằng tự nhiên chỉ có thể tác động trên bề mặt da

Nguyên liệu tự nhiên chứa nhiều vitamin nên là nguồn dưỡng phất phong phú,  có tác dụng nuôi dưỡng làn da của bạn trở nên sáng khỏe, hồng hào. Tuy nhiên, do khả năng hoạt tính kém, nguyên liệu tự nhiên chỉ tác động trên bề mặt da hoặc xuyên qua lớp thượng bì chứ không thể tác động tận sâu biểu bì da (trong khi đó hắc tố melamin lại nằm sâu tận hạ bì da). Do đó, về bản chất cách trị vết thâm này chỉ có tác động làm mờ chứ không thể điều trị vết thâm dứt điểm.

tri-vet-tham-mun-3

Nguyên liệu tự nhiên chỉ tác động ở tầng thượng bì da

2. Trị vết thâm mụn bằng tự nhiên không triệt tiêu được toàn bộ hắc tố gây thâm

Hắc tố melamin và dãy tế bào Melanocytes là nguyên nhân chính khiến vùng da của bạn bị thâm. Do đó, muốn loại bỏ thâm mụn thì nguyên tắc quan trọng là phải phá vỡ hắc tố melamin trên da. Tuy nhiên, phương pháp trị thâm bằng nguyên liệu tự nhiên cũng chỉ hấp thụ một lượng melamin rất nhỏ trên thượng bì chứ không phá hủy và triệt tiêu được chúng.

tri-vet-tham-mun-4

Nguyên liệu tự nhiên không phá hủy được melamin và Melanocytes

3. Trị vết thâm mụn bằng tự nhiên mất nhiều thời gian thực hiện

Trị vết thâm mụn bằng nguyên liệu tự nhiên đòi hỏi thực hiện nhiều ngày liên tục trong thời gian dài. Bởi phương pháp này cần có thời gian để thấm sâu vào da, hơn nữa không thể hấp thụ được melamin trong thời gian ngắn mà phải chờ đợi nhiều ngày (ít nhất 3 – 5 tháng). Trên thực tế, phương pháp này còn không phát huy hiệu quả đối với người bị nặng hoặc có cơ địa không hợp.

tri-vet-tham-mun-8

Trị vết thâm bằng nguyên liệu tự nhiên cần ít nhất 3- 5 tháng

Theo chuyên gia da liễu, vết thâm là hiện tượng sắc tố sau viêm thường gặp sau mụn. Cơ chế hình thành vết thâm là do dãy tế bào Melanocytes (nguyên nhân hình thành sắc tố melamin) bị kích thích hoạt động quá mức do sự tác động của tia tử ngoại (UVA và UVB). Chính vì thế, để loại bỏ thâm mụn dứt điểm, bạn cần một nguồn năng lượng mạnh, tác động tận sâu trong da để phá vỡ hắc tố gây thâm.

Hiện nay, cách trị vết thâm hiệu quả Meso Skin là phương pháp tiên tiến nhất từ Hoa Kỳ, có thể giúp chị em trị sạch vết thâm tới 98%, cam kết không để lại sẹo, không gây hiện tượng tê rát và tiết kiệm thời gian hơn cả phương pháp thông thường. Công nghệ đã được tổ chức FDA và tiêu chuẩn CE chứng nhận an toàn, hiệu quả nên có thể yên tâm áp dụng.

 XEM THÊM

star  Trị vết thâm ở đâu hiệu quả khỏi ngay không để lại sẹo?

star Meso Skin: Trị sạch vết thâm, khỏi triệt để chỉ sau 1 liệu trình

Bạn đang băn khoăn tìm ra cách trị thâm mụn hiệu quả? Liên hệ với bác sĩ Đông Á qua hệ thống tổng đài 1900 6499 hoặc gửi thông tin theo biểu mẫu dưới đây để được tư vấn phương pháp hiệu quả nhất:hotline99

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X